Trang Chủ Phát Triển Bản Thân Tại sao phải làm giàu?

Tại sao phải làm giàu?

by Webdoisong.com

Trước tiên, giàu có giúp cuộc sống của mỗi người thoải mái hơn, có điều kiện để thực hiện những nhu cầu về ăn, ở, đi lại, mua sắm, du lịch… Bạn hài lòng với bữa cơm tối cùng gia đình ở nhà, nhưng đôi khi đưa gia đình đi ăn ở một địa điểm sang trọng sẽ làm cuộc sống của bạn thêm thú vị. Bạn yêu thích những món đồ bạn đang có, nhưng đừng phủ nhận bạn cũng ít nhất 1 lần mong muốn sở hữu những món đồ đắt điền như điện thoại cao cấp, xe cộ hay nhà cửa đẹp đẽ… Bạn hài lòng với những nơi bạn đi qua, nhưng chắc hẳn bạn cũng mơ ước được đi đây đi đó, du lịch trong ngoài nước để khám phá thế giới. Khi trở nên giàu có, những điều đó sẽ nằm trong tầm tay.

Ở góc nhìn tương tác với mọi người xung quanh, khi giàu có, con cái bạn sẽ được hưởng một nền giáo dục tốt hơn, bạn ko còn phải lo lắng hay phàn nàn về học phí quá cao, về những ngôi trường dạy kém chất lượng, hay về những cơ hội được tiếp thu kiến thức ngoài trường lớp mà con bạn mong muốn. Khi giàu có, bạn giúp đỡ được người thân những khó khăn tài chính của họ, hoặc chia sẻ với những người lạ kém may mắn trong cuộc sống.

Trên con đường làm giàu, bạn sẽ tìm ra chính con người bạn, những điểm tốt, điểm xấu, điểm mạnh, điểm yếu để phát huy và khắc phục. Con người bạn sẽ trở nên hoàn thiện hơn. Làm giàu chân chính thì khó khăn và vất vả chồng chất. Vượt qua những khó khăn đó sẽ giúp tiếp thêm cho bạn sức mạnh, sự tự tin và niềm kiêu hãnh.

Bản thân bạn trở nên giàu có là xã hội bớt đi một gánh nặng. Chính phủ bớt đi một phần ngân sách phải chi cho bạn. Các tổ chức xã hội bớt đi một nỗi lo và một khoản tiền quỹ. Những khoản tiền đó + khoản mà bạn đóng góp cho xã hội thông qua thuế, từ thiện khi giàu có… sẽ dành cho việc nâng cao các tiện ích, dịch vụ công ích để đi đường bớt tắc, môi trường bớt ô nhiễm, nước sạch đến với mọi nhà, dịch vụ y tế được nâng cao chất lượng…

Làm giàu để giúp đỡ những người khác trở nên giàu có. Chính vì ai cũng muốn làm giàu nhưng không biết làm giàu để làm gì, làm thế nào để làm giàu, nên khi bạn thành công và giàu có, những trải nghiệm của bạn sẽ là kim chỉ nam cho mọi người học tập và làm theo. Bởi đưa cho người ta một con cá mà không hướng dẫn cách câu thì trước sau gì người ta vẫn đói.

Ở một đất nước chỉ có 1 người làm kinh doanh và trở nên giàu có thì chẳng có gì đáng nói, nhưng có 10.000 người kinh doanh và giàu có thì vị thế của đất nước đó ắt hẳn sẽ thay đổi. Một đất nước mạnh về kinh tế là một đất nước có quyền lực mềm mạnh mẽ, sức mạnh quân sự vững vàng và bản sắc văn hóa phong phú.

Bởi vậy tốt hơn hết là hãy cố gắng để trở nên giàu c

Bài Viết Liên Quan

Leave a Comment